Dự án Tăng cường năng lực tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS tự nguyện trong hệ thống y tế Quân đội Việt Nam

Địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian: 2009-2012

Cùng với việc tiến hành Chương trình giáo dục đồng nhóm trong chiến sĩ mới của quân đội Việt Nam, PHAD đang dự kiến có một thay đổi toàn diện về tư vấn và xét nghiệm tự nguyện trong hệ thống y tế quân đội. Mục đích của dự án là cập nhật các thông tin và kỹ thuật mới nhất cho các cơ sở VCT trong hệ thống, đặc biệt là các mô hình do nhân viên y tế khởi xướng.

PHAD đang hợp tác với Cục Quân Y, CDC và Bộ Y tế phát triển công cụ hướng dẫn tư vấn và xét nghiệm HIV do nhân viên y tế khởi xướng để đào tạo cho các bác sĩ và chuyên gia y tế. Các công cụ này sẽ được sử dụng đầu tiên ở phòng ngoại trú trong hệ thống y tế quân đội. Trong năm 2011, PHAD sẽ tiến hành tăng thêm số buổi giảng dạy và hỗ trợ kỹ thuật cho các bác sĩ quân đội, giám sát viên ở phòng khám ngoại trú. Đồng thời trong modul giảng dạy cũng có các buổi thăm quan học tập các cơ sở, bệnh viện làm VCT tốt nhất.

Với việc cung cấp các công cụ thích hợp và các khóa đào tạo chuyên sâu cho các chuyên gia y tế, PHAD mong muốn có được những đóng góp cho chương trình VCT trong quân đội cũng như trong các cơ sở y tế nói chung.

Các dự án khác

Lắp đặt nhà vệ sinh sinh học cho trường học tại xã miền núi Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang - Một địa bàn thiếu nước nghiêm trọng. (1)

Gia đình vững mạnh (1)

Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người rối nhiễu tâm trí, tâm thần dựa vào cộng đồng giai đoạn 2011 – 2020 (1)

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người lớn và trẻ em dựa vào cộng đồng (1)

Ứng dụng hệ thống tin nhắn (mHealth) thúc đẩy sử dụng “Tổng đài tư vấn cai thuốc lá” và cai thuốc lá (1)

Chúng Ta Nói Về Bệnh Tăng Huyết Áp (2)

Dự án Tăng cường năng lực tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS tự nguyện trong hệ thống y tế Quân đội Việt Nam (1)

Xây dựng đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh, tuyến đường sắt số 1, Bến Thành – Suối Tiên (1)

Chương trình Thử nghiệm Mô hình Hợp tác Nghiên cứu về Sức khỏe Toàn cầu (1)

Dự án Nghiên cứu khả thi về Triển khai Thử nghiệm lâm sàng Chăm sóc Sức khỏe tâm thần tại cộng đồng (3)

Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án phòng chống HIV dọc tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai ở 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai (1)

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc toàn diện & dịch vụ hỗ trợ cho trẻ mồ côi hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai (1)

Dự án Pathways (1)

Chương trình giáo dục đồng nhóm trong chiến sĩ mới của quân đội Việt Nam – hợp tác với Cục Quân Y (1)

Chương trình 100% Bao cao su tại An Giang (3)

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Thái Nguyên qua mô hình tích hợp y tế điện tử và tương tác giữa người sử dụng và nhà cung cấp dịch vụ (1)

Dự án Sáng kiến chính sách y tế (1)

Hệ thống Điện toán Quản lý Thông tin Sức khoẻ (HMIS) ở tỉnh Thái Nguyên (1)

Cải thiện cơ hội tiếp cận dịch vụ, sự bình đẳng, chất lượng và việc sử dụng các dịch vụ y tế tại các trạm y tế xã (TYTX) cho phụ nữ nghèo, đồng bào dân tộc, người dân sống tại các vùng sâu vùng xa của Thái Nguyên (1)

Dự án thử nghiệm giám sát dịch bằng tin nhắn SMS tại Việt Nam (Vị trí: Hưng Yên, Hòa Bình- Thời gian: 7/2012 - 12/2012) (1)

Chương trình danh dự quốc tế (7)