Chương trình Thử nghiệm Mô hình Hợp tác Nghiên cứu về Sức khỏe Toàn cầu

Chương trình Thử nghiệm Mô hình Hợp tác Nghiên cứu về Sức khỏe Toàn cầu tại Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) được thực hiện giữa PHAD và trung tâm Dickey – John Sloan về Am hiểu Quốc tế gọi tắt là trung tâm DICKEY, trường đại học Dartmouth, Hoa Kỳ.

Năm 2014 là năm đầu tiên chương trình triển khai, là một chương trình thử nghiệm hợp tác nghiên cứu dựa trên việc tao cơ hội cho các sinh viên Y khoa và các bác sĩ thực tập trường đại học Dartmouth sang thực tập, nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm của các ứng dụng khoa học, công nghệ và kỹ thuật tiên tiến từ các nước phương Tây vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Việt Nam tại PHAD, cơ sở Hà Nội trong 2 tháng hè bắt đầu từ ngày 01/07 đến ngày 01/09/2014.

Với muc tiêu xác định tính khả thi của việc ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật tiên tiến từ các nước phương Tây vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam thông qua nghiên cứu, hợp tác, chia sẻ với các nhóm nghiên cứu nước ngoài. Bên cạnh việc cung cấp cho sinh viên trường Dartmouth các kỹ năm chuyên môn về quản lý dự án, triển khai dự án và nghiên cứu khoa học Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển cũng chia sẻ trao đổi kinh nghiệm trong việc ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó các bạn sinh viên trường Dartmouth được tham gia giao lưu văn hóa với người Việt Nam thông qua việc cư trú tại các hộ gia đình. Sau hai tháng sống chung, cả sinh viên và các thành viên trong gia đình đều có mối quan hệ tốt đẹp và khẳng định sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ tôt đẹp đó ngay cả khi chương trình đã kết thúc.

Các dự án khác

Lắp đặt nhà vệ sinh sinh học cho trường học tại xã miền núi Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang - Một địa bàn thiếu nước nghiêm trọng. (1)

Gia đình vững mạnh (1)

Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người rối nhiễu tâm trí, tâm thần dựa vào cộng đồng giai đoạn 2011 – 2020 (1)

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người lớn và trẻ em dựa vào cộng đồng (1)

Ứng dụng hệ thống tin nhắn (mHealth) thúc đẩy sử dụng “Tổng đài tư vấn cai thuốc lá” và cai thuốc lá (1)

Chúng Ta Nói Về Bệnh Tăng Huyết Áp (2)

Dự án Tăng cường năng lực tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS tự nguyện trong hệ thống y tế Quân đội Việt Nam (1)

Xây dựng đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh, tuyến đường sắt số 1, Bến Thành – Suối Tiên (1)

Chương trình Thử nghiệm Mô hình Hợp tác Nghiên cứu về Sức khỏe Toàn cầu (1)

Dự án Nghiên cứu khả thi về Triển khai Thử nghiệm lâm sàng Chăm sóc Sức khỏe tâm thần tại cộng đồng (3)

Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án phòng chống HIV dọc tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai ở 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai (1)

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc toàn diện & dịch vụ hỗ trợ cho trẻ mồ côi hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai (1)

Dự án Pathways (1)

Chương trình giáo dục đồng nhóm trong chiến sĩ mới của quân đội Việt Nam – hợp tác với Cục Quân Y (1)

Chương trình 100% Bao cao su tại An Giang (3)

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Thái Nguyên qua mô hình tích hợp y tế điện tử và tương tác giữa người sử dụng và nhà cung cấp dịch vụ (1)

Dự án Sáng kiến chính sách y tế (1)

Hệ thống Điện toán Quản lý Thông tin Sức khoẻ (HMIS) ở tỉnh Thái Nguyên (1)

Cải thiện cơ hội tiếp cận dịch vụ, sự bình đẳng, chất lượng và việc sử dụng các dịch vụ y tế tại các trạm y tế xã (TYTX) cho phụ nữ nghèo, đồng bào dân tộc, người dân sống tại các vùng sâu vùng xa của Thái Nguyên (1)

Dự án thử nghiệm giám sát dịch bằng tin nhắn SMS tại Việt Nam (Vị trí: Hưng Yên, Hòa Bình- Thời gian: 7/2012 - 12/2012) (1)

Chương trình danh dự quốc tế (7)