Chương trình giáo dục đồng nhóm trong chiến sĩ mới của quân đội Việt Nam – hợp tác với Cục Quân Y

Thời gian: 2009-2012

PHAD đang thực hiên một nhiệm vụ rất quan trọng đó là hỗ trợ kỹ thuật cho quân đội trong các khâu thiết kế, giáo dục, phát các tài liệu giáo dục cho các đông đằng viên quân đội và các linh mới được tuyển trong thời gian 1 năm. Việc giáo dục về HIV và sức khỏe sinh sản trong các doanh trại quân đội là một công việc rất khó khăn do tính chất nhạy cảm của anh nhinh quốc gia. Do vậy, được sự cho phép của Bộ Quốc Phòng, PHAD hợp tác với Cục Quân Y trong việc thực hiện dự án giáo dục.

Để đảm bảo tính hiệu quả, PHAD chia dự án ra làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tìm hiểu về hệ thống chức năng của Quân đội với sự hộ trợ của các đối tác. Trong giai đoạn này, chúng tôi phân bổ thời gian để đào tạo cho các cán bộ Quân y về phương pháp tiến hàng các khảo sát trước và sau. Các khảo sát này sẽ được dùng để kiểm tra kiến thức, thái độ, hành vi và thực hành (KABP) của 3000 lính mới được tuyển.
Thêm vào đó, chúng tôi tổ chức 7 khóa TOT cho 245 giảng viên, những người này sẽ truyền đạt lại kinh nghiệm cho 2100 đồng đẳng viên để tiến hành 8400 khóa học đồng đẳng viên cho 25000 lính mới được tuyển trong 7 khu vực quân sự và lực lượng đặc biệt trong vòng 3 tháng.

Giai đoạn 2: Sử dụng các kinh nghiệm và bài học từ đợt tuyển quân trước, PHAD sẽ thực hiện tiếp khóa đào tạo cho đợt tuyển quân tiếp theo có 1 số thay đổi nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Các dự án khác

Lắp đặt nhà vệ sinh sinh học cho trường học tại xã miền núi Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang - Một địa bàn thiếu nước nghiêm trọng. (1)

Gia đình vững mạnh (1)

Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người rối nhiễu tâm trí, tâm thần dựa vào cộng đồng giai đoạn 2011 – 2020 (1)

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người lớn và trẻ em dựa vào cộng đồng (1)

Ứng dụng hệ thống tin nhắn (mHealth) thúc đẩy sử dụng “Tổng đài tư vấn cai thuốc lá” và cai thuốc lá (1)

Chúng Ta Nói Về Bệnh Tăng Huyết Áp (2)

Dự án Tăng cường năng lực tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS tự nguyện trong hệ thống y tế Quân đội Việt Nam (1)

Xây dựng đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh, tuyến đường sắt số 1, Bến Thành – Suối Tiên (1)

Chương trình Thử nghiệm Mô hình Hợp tác Nghiên cứu về Sức khỏe Toàn cầu (1)

Dự án Nghiên cứu khả thi về Triển khai Thử nghiệm lâm sàng Chăm sóc Sức khỏe tâm thần tại cộng đồng (3)

Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án phòng chống HIV dọc tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai ở 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai (1)

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc toàn diện & dịch vụ hỗ trợ cho trẻ mồ côi hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai (1)

Dự án Pathways (1)

Chương trình giáo dục đồng nhóm trong chiến sĩ mới của quân đội Việt Nam – hợp tác với Cục Quân Y (1)

Chương trình 100% Bao cao su tại An Giang (3)

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Thái Nguyên qua mô hình tích hợp y tế điện tử và tương tác giữa người sử dụng và nhà cung cấp dịch vụ (1)

Dự án Sáng kiến chính sách y tế (1)

Hệ thống Điện toán Quản lý Thông tin Sức khoẻ (HMIS) ở tỉnh Thái Nguyên (1)

Cải thiện cơ hội tiếp cận dịch vụ, sự bình đẳng, chất lượng và việc sử dụng các dịch vụ y tế tại các trạm y tế xã (TYTX) cho phụ nữ nghèo, đồng bào dân tộc, người dân sống tại các vùng sâu vùng xa của Thái Nguyên (1)

Dự án thử nghiệm giám sát dịch bằng tin nhắn SMS tại Việt Nam (Vị trí: Hưng Yên, Hòa Bình- Thời gian: 7/2012 - 12/2012) (1)

Chương trình danh dự quốc tế (7)