CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA CÁC NGHIÊN CỨU VIÊN ĐẾN TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MASSACHUSETTS- HOA KỲ

Từ ngày 07/03-09/03/2016, Đoàn nghiên cứu viên đến từ đại học Massachusetts-Hoa Kỳ (Umass) gồm: tiến sĩ, bác sĩ Jeroan J. Allison- Phó khoa của Khoa Khoa học Sức khỏe Định lượng và thạc sĩ German Chiriboga đã sang thăm và làm việc với các đối tác tại Việt Nam trong khuôn khổ triển khai các hoạt động của dự án “Chúng ta nói về bệnh Tăng huyết áp”. Đồng thời, Đoàn đã đến thăm Cục Y tế Dự Phòng- Bộ Y tế, Trường đại học Y tế Công Cộng, Đại học Y Hà Nội và Viện Tim Mạch Quốc Gia–Bệnh viện Bạch Mai để tăng cường mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

Trong ngày 08/03/2016, Đoàn đã đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm về quản lý và điều trị bệnh nhân Tăng huyết áp tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm và gặp gỡ bệnh nhân tại 02 trạm y tế xã được chọn tham gia vào dự án (xã Việt Hưng- huyện Văn Lâm và xã Bạch Sam- huyện Mỹ Hào-Tỉnh Hưng Yên).

THA

Qua buổi trao đổi, Đoàn đã nhận được những phản hồi tích cực từ bệnh nhân tham gia dự án. Tất cả bệnh nhân đều cảm thấy hài lòng khi tham gia vào dự án. Chia sẻ của một bệnh nhân: “Cám ơn Đoàn đã mang dự án đến cho chúng tôi, dự án đã giúp chúng tôi từ cõi chết trở về người bình thường”. Các bệnh nhân cho biết sẽ cố gắng thực hiện theo những kinh nghiệm mà những bệnh nhân kiểm soát thành công tăng huyết áp chia sẻ qua đĩa DVD.

Chúng ta nói về bệnh Tăng Huyết Áp

Các dự án khác

Lắp đặt nhà vệ sinh sinh học cho trường học tại xã miền núi Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang - Một địa bàn thiếu nước nghiêm trọng. (1)

Gia đình vững mạnh (1)

Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người rối nhiễu tâm trí, tâm thần dựa vào cộng đồng giai đoạn 2011 – 2020 (1)

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người lớn và trẻ em dựa vào cộng đồng (1)

Ứng dụng hệ thống tin nhắn (mHealth) thúc đẩy sử dụng “Tổng đài tư vấn cai thuốc lá” và cai thuốc lá (1)

Chúng Ta Nói Về Bệnh Tăng Huyết Áp (2)

Dự án Tăng cường năng lực tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS tự nguyện trong hệ thống y tế Quân đội Việt Nam (1)

Xây dựng đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh, tuyến đường sắt số 1, Bến Thành – Suối Tiên (1)

Chương trình Thử nghiệm Mô hình Hợp tác Nghiên cứu về Sức khỏe Toàn cầu (1)

Dự án Nghiên cứu khả thi về Triển khai Thử nghiệm lâm sàng Chăm sóc Sức khỏe tâm thần tại cộng đồng (3)

Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án phòng chống HIV dọc tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai ở 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai (1)

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc toàn diện & dịch vụ hỗ trợ cho trẻ mồ côi hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai (1)

Dự án Pathways (1)

Chương trình giáo dục đồng nhóm trong chiến sĩ mới của quân đội Việt Nam – hợp tác với Cục Quân Y (1)

Chương trình 100% Bao cao su tại An Giang (3)

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Thái Nguyên qua mô hình tích hợp y tế điện tử và tương tác giữa người sử dụng và nhà cung cấp dịch vụ (1)

Dự án Sáng kiến chính sách y tế (1)

Hệ thống Điện toán Quản lý Thông tin Sức khoẻ (HMIS) ở tỉnh Thái Nguyên (1)

Cải thiện cơ hội tiếp cận dịch vụ, sự bình đẳng, chất lượng và việc sử dụng các dịch vụ y tế tại các trạm y tế xã (TYTX) cho phụ nữ nghèo, đồng bào dân tộc, người dân sống tại các vùng sâu vùng xa của Thái Nguyên (1)

Dự án thử nghiệm giám sát dịch bằng tin nhắn SMS tại Việt Nam (Vị trí: Hưng Yên, Hòa Bình- Thời gian: 7/2012 - 12/2012) (1)

Chương trình danh dự quốc tế (7)