Cải thiện cơ hội tiếp cận dịch vụ, sự bình đẳng, chất lượng và việc sử dụng các dịch vụ y tế tại các trạm y tế xã (TYTX) cho phụ nữ nghèo, đồng bào dân tộc, người dân sống tại các vùng sâu vùng xa của Thái Nguyên

Thời gian: 2010-2012

Đây là sự hợp tác giữa Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) và Hội đồng dân số Mỹ ở Việt Nam (PCVN) với mục đích chung là đánh giá ảnh hưởng của hệ thống HMIS mới ở Thái Nguyên và thẩm định một phần các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu ở các xã bằng việc phân tích các chi tiêu cho y tế của dân tự bỏ ra cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân và nhà nước, tập trung vào đối tượng người nghèo và người dân tộc ở các vùng sâu vùng xa.

Nghiên cứu sẽ dùng các phương pháp định tính, định lượng và các thiết kế nghiên cứu từ không thử nghiệm (nghiên cứu chẩn đoán) đến bán thử nghiệm. Các phương pháp để thu thập dữ liệu được lựa chọn phù hợp với các mục đích nghiên cứu: Bảng câu hỏi, phỏng vấn chuyên sâu, 2 vòng điều tra cơ sở của trạm y tế để đáp ứng mục tiêu thứ nhất; khảo sát dựa trên dân số cho mục tiêu thứ hai và ba và điều tra các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế cho mục tiêu thứ tư và năm. Điều tra dựa trên dân số nhằm vào dân số chung dặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ, trẻ em và người huyết áp cao. 60 trong số 180 xã của Thái Nguyên sẽ được lựa chọn cho điều tra. Khoảng 4.320 người trong độ tuổi từ 15 đến 60 sẽ được mời tham gia vào điều tra dân số. Đến cuối dự án, sẽ có 5 báo cáo được nộp, báo cáo có tiềm năng sẽ được in trên tạp chí quốc gia và tạp chí danh tiếng thế giới. Bốn bản tóm tắt chính sách sẽ được chuẩn bị. Những báo cáo và tóm tắt này sẽ được thuyết trình trong một hội thảo dành cho các nhà quản lý y tế, nhà hoạch định chính sách ở Thái Nguyên. Nghiên cứu này mở ra cơ hội cho các ấn phẩm chung của Đại học Y dược Thái Nguyên, Sở Y tế Thái Nguyên, các chuyên gia độc lập và các nhân viên của Hội đồng dân số từ các văn phòng khác.

Các dự án khác

Lắp đặt nhà vệ sinh sinh học cho trường học tại xã miền núi Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang - Một địa bàn thiếu nước nghiêm trọng. (1)

Gia đình vững mạnh (1)

Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người rối nhiễu tâm trí, tâm thần dựa vào cộng đồng giai đoạn 2011 – 2020 (1)

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người lớn và trẻ em dựa vào cộng đồng (1)

Ứng dụng hệ thống tin nhắn (mHealth) thúc đẩy sử dụng “Tổng đài tư vấn cai thuốc lá” và cai thuốc lá (1)

Chúng Ta Nói Về Bệnh Tăng Huyết Áp (2)

Dự án Tăng cường năng lực tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS tự nguyện trong hệ thống y tế Quân đội Việt Nam (1)

Xây dựng đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh, tuyến đường sắt số 1, Bến Thành – Suối Tiên (1)

Chương trình Thử nghiệm Mô hình Hợp tác Nghiên cứu về Sức khỏe Toàn cầu (1)

Dự án Nghiên cứu khả thi về Triển khai Thử nghiệm lâm sàng Chăm sóc Sức khỏe tâm thần tại cộng đồng (3)

Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án phòng chống HIV dọc tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai ở 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai (1)

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc toàn diện & dịch vụ hỗ trợ cho trẻ mồ côi hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai (1)

Dự án Pathways (1)

Chương trình giáo dục đồng nhóm trong chiến sĩ mới của quân đội Việt Nam – hợp tác với Cục Quân Y (1)

Chương trình 100% Bao cao su tại An Giang (3)

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Thái Nguyên qua mô hình tích hợp y tế điện tử và tương tác giữa người sử dụng và nhà cung cấp dịch vụ (1)

Dự án Sáng kiến chính sách y tế (1)

Hệ thống Điện toán Quản lý Thông tin Sức khoẻ (HMIS) ở tỉnh Thái Nguyên (1)

Cải thiện cơ hội tiếp cận dịch vụ, sự bình đẳng, chất lượng và việc sử dụng các dịch vụ y tế tại các trạm y tế xã (TYTX) cho phụ nữ nghèo, đồng bào dân tộc, người dân sống tại các vùng sâu vùng xa của Thái Nguyên (1)

Dự án thử nghiệm giám sát dịch bằng tin nhắn SMS tại Việt Nam (Vị trí: Hưng Yên, Hòa Bình- Thời gian: 7/2012 - 12/2012) (1)

Chương trình danh dự quốc tế (7)