Chương trình danh dự quốc tế

Địa điểm: Hà Nội

Thời gian: 2009-2014

Trong khuôn khổ chương trình Du học quốc tế, Chương trình danh dự quốc tế (IHP) là một chương trình trao đổi văn hóa giữa các sinh viên quốc tế và các gia đình Việt Nam. Các sinh viên quốc tế sẽ ở tại các gia đình Việt Nam để học tập, khám phá các vấn để mà Việt Nam đang trải qua. Ở Việt Nam, chương trình cung cấp một lịch trình giảng dạy nghiêm ngặt, sử dụng các phương thức học tập khác nhau như nghiên cứu tình huống ở trường Đại học Y tế Công cộng, đi thực địa hoặc làm các khảo sát nhỏ.
Sinh viên tham gia chương trình đến từ rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như Harvard, Brown, John Hopkins, vv. Điều phối viên chương trình là một người có hiểu biết và kiến thức sâu rộng về y tế và y tế công cộng.
Trong chương trình này, PHAD cùng với IHP cùng nhau triển khai chương trình Sức khỏe và Cộng đồng.

Mỗi năm có hơn 30 sinh viên và giáo viên đến Việt Nam theo chương trình trên. Các sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi về văn hóa ở nhiều vùng miền của Việt Nam và các vấn đề về y tế của Việt Nam.
Chương trình danh dự quốc tế được thành lập tại Trường Quốc tế Mỹ năm 1958, trải qua hơn 50 năm hoạt động chương trình đã mang đến cho sinh viên Hoa Kỳ một cơ hội lớnđể du học ở nhiều quốc gia trong một năm hoặc học kỳ một. Chương trình danh dự quốc tế được liên kết với SIT, SIT là một trong những chương trình giáo dục cao cấp của World Learning đã được công nhận trên toàn thế giới. Chi tiết chương trình (click here)

Khoảng 30 đến 35 sinh viên các trường đại học/ cao đẳng chưa tốt nghiệp có năng khiếu, năng động, đại diện cho các chủng tộc, nền kinh tế khác nhau và có nền tảng kiến thức khác nhau từ các trường đại học, cao đẳng khác nhau và nhiều lĩnh vực khác nhau tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, năm 2012 là năm thứ 4 liên tiếp chương trình danh dự quốc tế được triển khai với sự hỗ trợ tổ chức của Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển.

Để đảm bảo cho việc tiếp cận với người dân và nền văn hóa của mỗi nước, IHP sắp xếp cho học sinh ở lại trong nhà và cộng đồng của quốc gia đó. Trong suốt chương trình học tập, tại mỗi quốc gia, sinh viên tham dự chương trình sẽ cư trú tại các gia đình, làm các công việc chân tay, tham gia các buổi trao đổi mở với người đứng đầu địa phương và các nhà hoạt động chính trị/xã hội. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các vấn đề một cách toàn diện và tăng cường khả năng phân tích vấn đề một cách hệ thống.

Trong năm 2012, phối hợp cùng cơ quan tổ chức Chương trình du học quốc tế (Internatinal Honors Program), chúng tôi sẽ tổ chức chương trình này tại Hà Nội, Việt Nam. Mục đích của chương trình là tạo cho các em sinh viên đến từ hơn 20 trường Đại học hàng đầu của Hoa Kỳ tham gia chương trình một môi trường học tập năng động, sáng tạo, gần với thực tế kết hợp với giao lưu văn hóa ở những nước đang phát triển. Chương trình năm 2012, các sinh viên Hoa Kỳ sẽ đi 3 nước bao gồm Brazin, Việt Nam và Nam Phi.

Tại Việt Nam, chúng tôi đang tìm kiếm một số gia đình có con em học sinh đang học tiếng Anh mong muốn được giao lưu, kết bạn với các sinh viên Hoa Kỳ, thực hành giao tiếp tiếng Anh tham gia chương trình với vai trò gia đình tại việt nam (Host Family). Để được chọn là gia đình tại Việt Nam, các gia đình cần đáp ứng được một số yêu cầu căn bản của chương trình đưa ra để cho các bạn sinh viên Hoa Kỳ có thể đến đến sinh hoạt, giao lưu văn hóa ngay tại các gia đình trong khoảng thời gian là 03 tuần. Toàn bộ chi phí ăn ở đi lại của các bạn sinh viên hay các chi phí phát sinh do ốm đau, sự cố khác sẽ do Viện và chương trình IHP chịu trách nhiệm chi trả.